mig8!

【 kuwin.com Nạp 200K tặng 198K 】 SỰ KIỆN THỂ THAO

lauxanh: one88 > SÒNG BÀI

Trong một tuần, tôi bị lừa toàn bộ tiền tích lũ

typhu88:2024-05-14 11:37来源:vn88 ta88:bsport may88:
Sẽ có nhiều bạn nói tham thì thâm, các bạn nói đều đúng, thế nhưng tôi vẫn muốn kể ra, tôi bị lừa qua một quỹ từ

Thứ ba, 14/5/2024, 00:00 (GMT+7)

Trong một tuần, tôi bị lừa toàn bộ tiền tích lũy 5 năm

Sẽ có nhiều bạn nói tham thì thâm, các bạn nói đều đúng, thế nhưng tôi vẫn muốn kể ra, tôi bị lừa qua một quỹ từ thiện.

Vào một ngày đẹp trời, tôi nhận được cuộc điện thoại tự xưng là nhân viên của hãng xe máy nổi tiếng, muốn gửi đến một món quà tri ân khách hàng bên họ, cam kết không mất bất kỳ một chi phí nào khi nhận, kể cả phí ship. Tôi nghĩ cứ nhận thử xem sao, nếu mất phí thì mình từ chối nhận. Vậy là bạn đó add zalo và gửi danh sách quà tặng cho tôi chọn.

Sau đó bạn mời tôi tham gia chiến dịch marketing của nhãn hàng, chỉ cần quan tâm các nhãn hàng trên zalo mà bạn thông báo, sau đó chụp ảnh gửi lại cho bạn, mỗi nhãn hàng tôi được trả 10 nghìn đồng, đăng ký nhân viên chính thức thì được trả 15 nghìn đồng, lên quản lý được trả 30 nghìn đồng. Quá dễ dàng đúng không? Tôi đã bị cuốn theo như vậy. Sau vài ngày tham gia, họ đã trả tiền đúng như thế, tôi bị lòng tham điều khiển, muốn kiếm nhiều tiền hơn.

Ảnh minh họa AI

Ảnh minh họa AI

Lúc đó, bạn trợ lý vẫn chốt tiền quan tâm nhãn hàng cho tôi đã giới thiệu một người xưng là thầy hướng dẫn khác. Ông ấy hướng dẫn tôi tham gia vào một chiến dịch quyên góp từ thiện, được hoàn lại toàn bộ số vốn và còn có thêm hoa hồng. Từ số tiền nhỏ ban đầu: 50 nghìn đồng trả thành 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng trả thành 300 nghìn đồng, một triệu đồng trả thành 1,3 triệu đồng. Giờ nghĩ lại tôi thấy đó là cạm bẫy rõ ràng, còn lúc đó tôi chỉ nghĩ mình là người may mắn, sẽ có tiền, kiếm được rất nhiều tiền. Thật ngu ngốc!

Mọi chuyện bắt đầu khi họ nâng mức tiền lên năm triệu đồng, quá dễ, tôi đã kiếm được của họ nhiều hơn thế. Nhưng không, chiến dịch cấp cao này có hai vòng chứ không phải chỉ một vòng như trước kia, còn có vòng hai 18 triệu đồng nữa. Tôi bắt đầu tiếc, hy vọng họ sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã quyên góp nếu tham gia nốt vòng hai này. Vậy là tôi rơi vào bẫy. Lần này, họ thay đổi cách thức quyên góp và cố tình hướng dẫn mập mờ trong khi liên tục nhắc nhở về thời gian có hạn của chiến dịch để tôi bối rối, làm sai. Khi sai, họ sẽ cho tôi cơ hội để sửa chữa dữ liệu, đó là tham gia thêm một vòng chiến dịch nữa với mức quyên góp cao hơn.

Sau đó là quãng trượt dài với những lần sai liên tiếp, từ 5 triệu đồng, 18 rồi đến 45 triệu đồng, sau đấy là 87 triệu đồng rồi 135 triệu đồng. Lòng tham và sự ngu muội đã điều khiển tôi lúc đó. Tôi giật mình ngơ ngác khi mà số dư trong tài khoản đã không còn đủ để tiếp tục sửa sai. Mọi người nghĩ tôi đã tỉnh rồi sao, chưa đâu. Tôi đi vay người thân, bạn bè, bất kỳ ai có thể nghĩ đến với muôn vàn lý do được bịa ra. Đến khi không còn ai có thể vay được nữa, tôi nghĩ đến vay nóng, vay tín dụng online. Vậy là tôi bước chân vào một vòng lừa đảo mới, lần này không biết nên tự trách mình ngu ngốc hay cảm ơn đứa mình hỏi đến nó cũng là lừa đảo, không phải thật sự là người cho vay nóng nữa. Tôi mất tiếp 850 nghìn đồng tiền hồ sơ và 5,6 triệu đồng để chứng minh tài chính. Dĩ nhiên, sau khi mình chuyển tiền thì người ta chặn số. Lúc ấy tôi mới thật sự tỉnh, đã ra công an để trình báo nhưng biết sẽ rất khó để lấy lại được số tiền đã bị lừa.

Việc tôi bị lừa, người thân và bạn bè không hề hay biết, trong trường hợp này không biết nên vui hay buồn cho cái sự uy tín này nữa. Tôi còn suýt bị lừa thêm một lần nữa, không có nơi để chia sẻ, tôi lập một cái nick ảo để lên mạng xã hội chia sẻ cho nhẹ người. Một vài bạn tự nhận là nhân viên an ninh mạng đã liên hệ với tôi, nói có thể hỗ trợ thu hồi số tiền trong app cho tôi nếu trả trước cho họ 3-5% phí. Lần này tôi không bị lừa bởi chẳng còn một xu để đưa họ.

Sau khi bán hết tài sản đang có để trả nợ cho người thân, bạn bè, những người đã tin tưởng và cho mình vay tiền, tôi còn nợ 30 triệu đồng của một người chị thân thiết. Chị ấy đồng ý để tôi đi làm rồi trả dần. Vậy là chỉ trong một tuần, tôi tự tay phá nát toàn bộ công sức sau năm năm đi làm, một mối tình đang ổn định cũng kết thúc. Có những lúc tôi nghĩ cuộc đời mình kết thúc từ đây. Rồi không sao, giờ tôi ổn, có thể bắt đầu lại từ đầu. Ba mươi tuổi, không chồng, không con, không nhà, không xe, tôi vẫn có thể bắt đầu lại từ đầu đúng không?

Quỳnh Nguyễn

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  Trở lại Tâm sựTrở lại Tâm sự

(8kbet:admin)
one88
(0)
0%
Vn88
(0)
0%
------Vn88----------------------------
发表typhu88
请自觉遵守互联网相关的政策法规,严禁发布色情、暴力、反动的言论。
vn88:
表情:
vn88: I9BET:may88我更换图片
最新typhu88 进入详细typhu88页>>
j88
188bet