mig8!

【 kuwin.com Nạp 200K tặng 198K 】 SỰ KIỆN THỂ THAO

Đơn giản pháp lý, phức tạp gia đình

typhu88:2024-05-17 04:11来源:lauxanh ta88:debet may88:
Ba anh em thi cố trụ lâu hơn để

Thứ sáu, 10/5/2024, 12:00 (GMT+7)

Ba anh em 'cố thủ' trong nhà thừa kế 7,5 tỷ đồng

Bán nhà chia ba, một việc đơn giản về pháp lý, nhưng phức tạp về tình cảm gia đình.

"Năm 2020 hình như có đợt bùng dịch Covid-19, thời điểm đó giá nhà cửa và bất động sản 'căng đét'. Nay 2024 giá nhà cửa cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn tăng thêm. Vậy ba anh em cố trụ lại trong căn nhà thừa kế là có lý do.

Giả sử bây giờ bán nhà được 10 tỷ, mỗi người cầm hơn 3,3 tỷ cũng chẳng mua lại được căn nhà nào ở trung tâm mà ở. Nói chung ai cũng có ý định 'chiếm dụng quyền sử dụng căn nhà'.

Độc giả CLIM cho rằng giá trị căn nhà tăng theo thời gian, là nguyên nhân khiến ba anh em trong bài viết Bốn năm van nài hai em chia thừa kế nhà 7,5 tỷ kèn cựa, xem ai trụ lâu hơn để có quyền sử dụng căn nhà thừa kế.

Trong bài viết trước, tác giả chia sẻ có quyền sở hữu chung với hai người em căn nhà của bố mẹ để lại. Mặc dù từng nài nỉ khuyên hai em bán đi để chia ba phần, nhưng không nhận được sự đồng ý.

Bài viết nhận được nhiều phản hồi của độc giả. Độc giả tuta cho rằng:

"Không bị mất phần nhưng đã đến lúc nên chia để mỗi người cần có điều kiện phát triển riêng vì con cái đã đến tuổi lập gia đình. Nếu anh cả ra ngoài ở, các em ở nhà thừa kế, thì anh ấy lấy tiền đâu để lo chỗ ở khi con cái đã trưởng thành?".

Độc giả Tinh Hồn phân tích:

"Về lý thuyết, khi người anh dọn đi thì quyền thừa kế ngôi nhà vẫn còn nhưng thực tế khả năng cao dễ bị 'chiếm dụng', đến đời con của người anh sẽ khó tranh chấp với các chú.

Theo tôi vẫn nên chọn phương án bán nhà chia đều cho 3 người, cần thiết thì thuê luật sư, ra tòa. Không tranh chấp nhưng cũng không được để phần thiệt cho bản thân mình vì theo câu chuyện của tác giả là cả ba người chẳng ai nhường ai".

Độc giả nickname mercyhuang.821 phân tích và đưa ra hướng giải quyết như sau:

"Tâm lý người có tuổi là thích ở nhà đất, không thích ở chung cư, huống gì đây là căn nhà ở trung tâm thành phố, hẻm xe hơi, nghĩa là tài sản rất có giá trị về mặt lâu dài. Và ai cũng có tâm lý ở đâu quen đó, nên hai em của tác giả không muốn bán nhà dọn đi cũng dễ hiểu.

Người em tác giả mua được xe hơi nên loại trừ khả năng tài chính khó khăn, không mua nổi nhà khác khi bán nhà chia ba. Vậy nên việc không đồng ý bán nhà có thể là do lý do khác, vì dụ muốn giữ tài sản chẳng hạn.

Ba anh em bác có thể ngồi lại nói chuyện, xem mong muốn nguyện vọng của từng người là như thế nào. Rồi tìm điểm chung mà giải quyết.

Còn trước mắt tác giả chỉ có thể tìm giải pháp cho gia đình mình thôi. Tác giả có chia sẻ chuẩn bị lấy vợ cho con, đồng thời có một căn nhà ở vùng ven. Vậy có thể dọn ra căn nhà đó ở, và nhường tầng đang ở cho vợ chồng trẻ mới cưới ở riêng, hoặc ngược lại, tùy tình hình công việc của các con và vợ chồng tác giả muốn sống ở đâu".

Độc giả Sy Thanh đưa ra hướng giải quyết:

"1. Tác giả có nhà rồi, nếu bán thì chia đều và cho thêm tiền các em để họ mua nhà khác, tạm gọi chung là chia cho các em phần hơn, để cho mọi việc trôi chảy. Xong xuôi ai về nhà nấy.

2. Nếu hai em vẫn không chịu, tác giả khởi kiện ra tòa, lúc đó thì chia đều theo phán quyết và thi hành án phát mãi căn nhà. Lúc phát mãi thì giá nhà không như ý, lúc đó lại tiếc vì không cho em phần hơn.

Nhiều gia đình mắc phải vấn nạn tranh chấp tài sản thừa kế. Họ loay hoay không giải quyết một việc hết sức đơn giản về mặt pháp lý nhưng phức tạp về mặt tâm lý xã hội".

Hữu Nghị tổng hợp

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài .

  Trở lại Ý kiếnTrở lại Ý kiến

(8kbet:admin)
one88
(0)
0%
Vn88
(0)
0%
------Vn88----------------------------
发表typhu88
请自觉遵守互联网相关的政策法规,严禁发布色情、暴力、反动的言论。
vn88:
表情:
vn88: I9BET:may88我更换图片
最新typhu88 进入详细typhu88页>>